img-fluid

Tư vấn hỏi đáp

CÁC CÂU HỎI VỀ CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC

Học sinh sẽ được theo học các môn học chính khoá: Ngôn ngữ: Tiếng Việt - Tiếng Anh Toán học: Toán chương trình Bộ GD & ĐT & Toán tư duy Hoa kỳ Khoa học xã hội: Lịch sử - Địa lý - Khoa học tự nhiên - Tự nhiên & Xã hội Nghệ thuật: Hội họa - Âm nhạc Giáo dục cá nhân: Giá trị cốt lõi - Tự học - Kĩ năng sống - Năng khiếu: bơi lội, yoga, võ thuật Hoạt động trải nghiệm: Hoạt động ngoại khóa - Dạy học theo dự án Công nghệ thông tin

Thời gian học chính khoá từ 7h00 đến 15h40 Học sinh còn tham gia các câu lạc bộ ngoại khoá từ 15h45 - 16h45 Từ Thứ 2 đến Thứ 6 hằng tuần.

Chương trình giảng dạy của Tổ Ong Vàng với đầy đủ môn học và đa dạng hoạt động để học sinh có thể tham gia và phát huy tài năng của mình. Học sinh không cần phải theo học thêm ngoài giờ. Giáo viên của trường cam kết không tổ chức các lớp học thêm cá nhân ngoài giờ để đảm bảo học sinh có thời gian vui chơi, trải nghiệm và công bằng cho tất cả học sinh.

Chương trình giảng dạy của Tổ Ong Vàng với đầy đủ môn học và đa dạng hoạt động để học sinh có thể tham gia và phát huy tài năng của mình. Học sinh không cần phải theo học thêm ngoài giờ. Giáo viên của trường cam kết không tổ chức các lớp học thêm cá nhân ngoài giờ để đảm bảo học sinh có thời gian vui chơi, trải nghiệm và công bằng cho tất cả học sinh.

Trường có xe đưa đón 29 chỗ cho học sinh, với bán kính đưa đón trong vòng 20km, luôn có giáo viên theo dõi, hỗ trợ học sinh trên xe. Chi phí đưa đón sẽ phụ thuộc vào khoảng cách đưa đón. Quý phụ huynh vui lòng liên hệ với BP tuyển sinh của trường để được tư vấn chi tiết chi phí và quy định đưa đón.

Trường hiện đang sử dụng Sổ liên lạc điện tử, quý phụ huynh có thể truy cập trực tiếp ứng dụng trên smartphone hoặc máy tính. Sổ liên lạc điện tử sẽ cập nhật hằng ngày, hằng tuần chương trình học, kết quả học tập, lịch học, lịch kiểm tra, các chương trình hoạt động, sự kiện của lớp, của trường, cũng như các chỉ số sức khoẻ của học sinh, thực đơn dinh dưỡng, .... Ngoài ra, quý phụ huynh còn có thể để trao đổi cùng GVCN, đăng ký nghỉ học cho bé, ... Định kỳ, nhà trường còn tổ chức các buổi Morning Coffee, Ban giám hiệu nhà trường sẽ trực tiếp trò chuyện cùng quý phụ huynh để lắng nghe ý kiến của phụ huynh cũng như chia sẻ những kiến thức bổ ích để cùng nhau nuôi dạy con.

CHĂM SÓC SỨC KHỎE VÀ DINH DƯỠNG

Trường phục vụ 2 bữa ăn chính và các bữa phụ cho bé tại trường: - Bữa sáng (07h00 - 07h30) - Sữa tươi giữa giờ (09h15 - 09h30) - Bữa trưa (11h30 - 12h00) - Nước trái cây (14h45 - 15h00)

Tại trường, mỗi học sinh sẽ được 1 bộ túi ngủ riêng biệt bao gồm: chăn trải và gối, nên quý phụ huynh không phải chuẩn bị cho bé.

CÂU HỎI LIÊN QUAN ĐẾN COVID-19

Khi nhà trường tổ chức đón học sinh quay trở lại trực tiếp, nhà trường đã đảm bảo công tác chuẩn bị về nguồn lực, cơ sở vật chất và lên các phương án khi có xuất hiện ca nhiễm tại trường. Các bước xử lý khi có các trường hợp nghi nhiễm hoặc ca F0 xác định tại trường sẽ được triển khai theo kịch bản ứng phó và xử lý tình huống. Ca nghi nhiễm và ca nhiễm xác định sẽ theo định nghĩa Công văn số 11042/BYT-DP ngày 29 tháng 12 năm 2021. Khi có ca nghi nhiễm (có các triệu chứng hoặc điều tra dịch tễ có yếu tô lây bệnh như F1 tiếp xúc gần): Đưa người nghi nhiễm xuống phòng y tế kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt, kiểm tra dịch tễ, đối với học sinh sẽ liên lạc với phụ huynh thông báo và thực hiện xét nghiệm nhanh và đưa vào phòng riêng (cách ly) theo dõi sức khỏe. Khi có ca nhiễm xác định: Nếu có 01 học sinh/GV là F0 chỉ tạm dừng hoạt động lớp học có F0. Nếu có từ 02 học sinh/GV là F0 trở lên trong cùng một ngày ở 02 lớp khác nhau thì • 02 lớp ở cùng tầng: xét nghiệm kiểm tra cho học sinh và giáo viên của tất cả các lớp học trên cùng tầng. • 02 lớp ở khác tầng, cùng dãy phòng học: xét nghiệm kiểm tra cho học sinh và giáo viên của tất cả các lớp học trong cùng dãy nhà. • 02 lớp ở khác dãy phòng học: nếu có mối liên hệ dịch tễ thì xét nghiệm kiểm tra cho toàn bộ học sinh và cán bộ, giáo viên, người lao động của trường; nếu không có mối liên hệ dịch tễ thì chỉ xử lý theo lớp học. Riêng đối với CBCNV không trực tiếp giảng dạy thì ca xác định F0 và F1 sẽ cách ly tại nhà (định nghĩa theo CV Bộ Y Tế).

Nếu trẻ đi học những ngày liền kề trước đó, nhà trường nhận thông tin và tiến hành xét nghiệm nhanh cho HS của lớp và GV giảng dạy trực tiếp. Nếu có ca nhiễm thì ứng xử như tình huống đã chuẩn bị, tạm dừng lớp học. Nếu không thì tiếp tục theo dõi và duy trì lớp học.

Trẻ hoàn thành đủ thời gian cách ly sau kết quả âm tính 7 ngày thì sẽ quay lại trường.

Trẻ hoàn thành đủ thời gian cách ly sau kết quả âm tính 7 ngày thì sẽ quay lại trường.

F1 được hiểu theo định nghĩa Bộ Y tế là có tiếp xúc gần bắt tay, ôm hôn, nếu trẻ là F1 với người thân gia đình thì trẻ khuyến khích được ở nhà theo dõi sức khỏe trong 1 tuần đầu tiên nếu không có biểu hiện và xét nghiệm âm tính trẻ có thể quay lại trường học.

Đối với trường hợp gia đình học sinh trở thành F0, F1: gia đình gửi xác giấy nhận dương tính với Covid được cấp bởi bệnh viện, cơ sở y tế… nhà trường sẽ bảo lưu hoặc hoàn 50% học phí trong trường hợp học sinh đi học từ 01 – 03 ngày. Không bảo lưu hoặc hoàn phí nếu vượt số ngày học nêu trên. Tiền ăn hoàn theo ngày học thực tế. Trường hợp trẻ bị F0 tại trường, hoặc nghỉ học khi tiếp xúc với F0 (Theo định hướng xử lý các tình huống) thì nhà trường cũng áp dụng như trên. Nghĩa là với trẻ mầm non, học phí sẽ được tính 50% nếu chỉ mới phát sinh dưới 3 ngày học, tiền ăn sẽ tính theo ngày thực tế đi học. Với trẻ tiểu học, học phí vẫn giữ giá học phí online, tiền ăn tính theo ngày thực tế học. Nhà trường sẽ hỗ trợ tổ chức dạy kèm trường hợp trẻ phải nghỉ dài ngày không học được online.