Có rất nhiều ông bố, bà mẹ lo lắng khi cho con đi học. Những nỗi lo vể vấn đề: chăm sóc sức khỏe, giáo dục, trang thiết bị của trường, bạn bè, cô giáo rất được bố, mẹ quan tâm. Điều này càng tăng lên gấp bội khi cho con đi học từ 5- 6 tháng. Sẽ quá nhỏ để “ nhập ngũ’ theo quan niệm của nhiều người. Nhưng nếu chọn được một ngôi trường đáp ứng tốt các nhu cầu cần thiết đấy thì việc cho con đi học sớm sẽ giúp con bạn phát triển nhân cách một cách toàn diện “0- 6 tuổi là giai đoạn vàng cho sự phát triển của trẻ” ( Maria Motessori – nhà tiến sĩ, giáo dục người Italy).

Và TOV chính là lựa chọn tốt nhất để giải quyết mối lo ngại này!

6 tháng tuổi là thời điểm hợp lý để bé bắt đầu ăn dặm. Nhằm hình thành cho bé có thói quen ăn uống lành mạnh thực đơn của trường rất phong phú và đa dạng, thức ăn màu sắc rau củ sinh động để bữa ăn của bé trở thành “một cuộc vui”. Ngoài ra, nhà trường còn chú trọng việc “không ép trẻ ăn” vì điều đó không có lợi cho sự phát triển của trẻ. Nếu có bé rơi vào tình trạng biếng ăn thì bé mải lo học các kỹ năng như biết ngồi, biết đi, học nói… Tình trạng này gọi là “biếng ăn sinh lý”. Tổng số lượng thức ăn trong ngày quan trọng hơn lượng thức ăn mỗi bữa và đảm bảo các chất dinh dưỡng từ nhiều nguồn thực phẩm đảm bảo sức khỏe cho bé là điều quan trọng nhất.

Bên cạnh đó việc ngủ của bé cũng rất được quan tâm. Nhà trường luôn đảm có cô luân phiên trực trưa để theo dõi tình hình của các bé. Mỗi bé sẽ được trang bị giường, mền, gối riêng. Đối với những bé không quen ngủ giường trường trang bị thêm nôi và ghế ngủ cho bé.

Các hoạt động vừa học vừa chơi, tiếp thu kiến thức qua các hoạt động vui chơi ngoài trời, tắm nắng, chơi bóng, tham gia các chương trình lễ hội…. nhằm giúp bé phát triển các giác quan của bé cũng được đẩy mạnh.

Hãy là những ông bố, bà mẹ thông thái lựa chọn cho con một môi trường phát triển lành mạnh, khoa học để con có những trải nghiệm thật thú vị và khai phá được những tiềm năng sẵn có của bé bố, mẹ nhé!